Khu Tây Sài Gòn triển khai dự án căn hộ giá rẻ bình dân

tin tuc green town

Tại thành phố HCM thị trường căn hộ cao cấp đang bảo hòa thì các dự án căn hộ giá rẻ lại thu hút một lượng lớn khách hàng, người mua từ các tỉnh thành cũng như khu vực có nhu cầu mua ở và đầu tư phân khúc này để cho thuê rất lớn.

tin tuc green town

Căn hộ bình dân khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS Tp.HCM trong năm 2017

Tại khu vực phía Đông và Nam Tp.HCM hầu hết là dự án căn hộ giá từ 1,5 tỷ  – 3,5 tỷ đồng gần như vắng khách. Ngược lại ở khu Tây, hướng các quận 6, quận Bình Tân,… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng với lợi thế giá mềm lại thêm không gian xanh trong lành, tiện ích hấp dẫn hơn nhiều so với các dự án mang thương hiệu cao cấp gần trung tâm nhưng mật độ phủ xanh lại không có. Vì vậy, thị trường khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều.

Anh Hưng, nhân viên của một sàn phân phối căn hộ dự án Western Capital, quận 6 cho biết, dự án này nằm ở vị trí đắc địa, với 4 mặt tiền đường nhưng chỉ bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở bán chỉ trong một tuần là khách hàng đã đặt hết chỗ. Hiện tại, chủ đầu tư sắp triển khai bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.

Dự án Green Town của chủ đầu tư Hàn Quốc IDE đang làm nóng thị trường quận Bình Tân. Các loại hình căn hộ diện tích nhỏ, giá vừa túi tiền, tiến độ thanh toán trải dài, ngân hàng hỗ trợ vay gói ưu đãi, người dân thật sự không khó để sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án.

Theo nhận định của ông Nguyễn Hồng Đức, Tổng giám đốc Công ty TNHH BDS Dich Vụ Sơn Đức, thị trường BĐS năm 2017 sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, vì việc đầu tư, mua bán và quản lý BĐS bị siết chặt hơn. Ông Đức cho biết, từ khi bất động sản “ấm” lên, nhiều chủ đầu tư tập trung xây dựng phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… bán ra với giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, thị trường căn hộ giá “trên trời” ế ẩm rất nhiều. Từ thực tế thị trường, rất nhiều công ty kinh doanh thị trường nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng khi mua Green Town Bình Tân.

tin tuc green town

Các dự án căn hộ khu vực phía Tây sẽ tung ra thị trường hàng nghìn căn hộ giá rẻ phần nào cân đối lại nguồn cung – cầu, ổn định và dẫn dắt thị trường nhà ở trong năm 2017. Theo chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Ngân, lượng cư dân nhập cư vào thành phố mỗi năm một tăng, nhu cầu nhà ở trên địa bàn thành phố đang rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách và hỗ trợ tín dụng cho người mua các phân khúc căn hộ giá rẻ. Trong năm 2017.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư vào dự án; tăng cường rà soát các quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả… nhằm tạo thêm nguồn căn hộ cho thị trường nhà ở, đặc biệt ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng Tp.HCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” BĐS cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Bằng mọi cách không để xảy ra tình trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM nhấn mạnh, hiện lượng nhà dạng cao cấp ở Tp.HCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN